Thursday, January 28, 2016

Xôi Chiên Giòn / Dự Thi Gia Chánh PBC/HN

Vật liệu:
3 cup nếp
2 cây lạp xưởng cắt xéo
 1/4 cây chả lụa cắt sợi
Chà bông
Tôm khô 
xì dầu
Đường, tiêu,
Tỏi, hành ta,
 Hành lá cắt nhỏ làm mỡ hành, hành phi
Tương ớt ăn phở
Nấu xôi bằng microwave. Vo sạch nếp ngâm nước 1 tiếng đồng hồ. Chắt bớt nước ra còn bằng mặt nếp bỏ vào microwave bấm 5', lấy ra xới đều nếu khô thêm ít nước bấm thêm 5' nữa. Hoặc nấu nồi cơm điện vo sạch nếp và đổ nước ngập mặt nếp một tí là được.
Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào, dầu nóng cho tỏi, hành tây vào. Tỏi và hành vừa cháy cho lạp xưởng vào xào. Lạp xưởng gần chín cho tôm khô, chả lụa vào nêm xì dầu, đường, tiêu cho vừa ăn.
Bắc chảo nhỏ khác( loại chảo không dính) lên bếp bỏ xôi đã ép vào chiên ( xôi chín lấy ra ép theo hình tròn chảo không dày, không mỏng).
Khi xôi vàng giòn thoa đều một lớp mỡ hành, trên để lạp xưởng, chả lụa, tôm khô đã xào, kế đến là chà bông, cho tương ớt lên trên. Xếp đôi miếng xôi như bánh xèo.
 Các bạn cắn vào giòn giòn, cay cay. Ăn xong có ly trà nóng bên cạnh. Ngon, ngon.
Thực hành ngay nha các bạn, cho các ông thưởng thức tài nội trợ của các bà 72.
Cũng không quên cảm ơn Nhật Tân đã gởi tôm khô ở Louisana và gói trà thơm sen. Tôm khô ngon lắm các bạn ơi.
 
 

No comments:

Post a Comment