Wednesday, February 3, 2016

Dưa Cải Chua / Nguyễn Thị Thiết PBC72



Cách làm dưa cải chua:
_1 kí đủ loại ( cà rốt, đu đủ, củ cải, bông cải trắng, ớt trái, dưa chuột ....) cắt tùy ý
_ 400 gr đường cát vàng
_ 1 chén vung dấm
_ 2 muỗng canh muối
Trộn 1 kí dưa cải với đường ngâm hơn 2 tiếng.
Sau đó chẳt nước này bỏ vào soong + dấm+ muối nấu sôi trút hỗn hợp này vào hủ dưa cải lúc đang nóng. Nếu muốn ăn như dưa món mặn thì thêm nước mắm, ăn chay thì thêm nước tương.
Ngày hôm sau thì ăn được nhưng để tủ lạnh để lâu được hơn 6 tháng.
Muối ở Mỹ là muối bọt nên mặn hơn muối hầm Phan Thiết, tùy theo các bạn gia giảm. 
Mình vừa bắt chước Thiết chỉ và làm liền ăn rất ngon. À, nếu như làm chua thì làm đường cát trắng nhìn đẹp hơn.
Nguyễn thị Thiết 72 / Nguyễn Ánh Tuyết 72
Happy Tết Tề Thiên 2016



No comments:

Post a Comment